I couldn’t process your entry.

Please reload and retry in a moment.

Check your inbox!

Reset your password with the link we just sent to your email.

Hub Culture logo

Business Plan Questions

02:56 05/05/12

Stan Stalnaker said: 1. Green Land
Two issues: how to get people concerned about their health to stimulate demand, how to raise capital and land is expensive

2. Hi You Social Network
Chicken vs egg situation - need user info submitted to run database features, how to get this information. Also, features are available but depend on user data to run - so difficult to deploy features without user information.

3. How to minimize costs for newly-established companies?

4.


11 remarks. Add yours. Latest remark.

1. May 5th, 2012
17:54

#
Lap Lam 1. Theo em thì anh Tuấn, nên moi móc thông tin về những vụ ngá»™ Ä‘á»™c rau, hình ảnh của những bãi rau người ta trồng không được sạch, rồi anh upload lên những trang mạng xã há»™i, nhÆ° vậy sẽ tạo được tâm lý lo lắng và sợ hãi của má»™t số Ä‘ông bạn trẻ, đặc biệt là thế hệ đầu của 8x h Ä‘ang là những bà ná»™i trợ và là người quyết định mua hàng trong gia Ä‘ình mình, họ cÅ©ng thường xuyên sá»­ dụng các mạng xã há»™i.
Sau khi tung những thông tin Ä‘á»™c hại được khoảng 3 tháng để đảm bảo Ä‘á»™ phủ thông tin mà anh mong muốn và cÅ©ng để cho sá»± kiện này đủ hot đối vá»›i các con mòi của mình, sau Ä‘ó anh giá»›i thiệu ý tưởng của anh má»™t cách rất là tình cờ, nhÆ° vậy khách hàng sẽ biết đến anh và trong tiềm thức của họ, sản phẩm của anh chính là vị cứu tinh của họ trong thÆ¡i Ä‘iểm này, ý kiến của em, anh tham khảo.
2. Anh Nhật anh thá»­ cho má»™t nhóm đối tượng sá»­ dụng Hiyout xem sao. Theo em biết thì trong những diá»…n Ä‘àn, họ sẽ có những há»™i, nhóm, hoặc trong các trường Đại Học, sẽ có những bạn rất thích thú vá»›i việc ăn chÆ¡i. Đặc biệt là Sv năm 1, nhóm đối tượng này cá»±c kì thích vui chÆ¡i giải trí, vì họ vừa má»›i tốt nghiệp và vượt vÅ© môn quan trong kì thi đại học vừa rồi, nhu cầu của họ có lẽ là cao nhất trong tất cả các nhóm đối tượng trong xã há»™i. Vậy nếu nhÆ° ở má»—i trường Đại Học nhÆ° trường Hoa Sen của em, có má»™t nhóm bạn là sinh viên năm 1, sá»­ dụng Hiyout thì mình Ä‘ã build được lượng người sá»­ dụng Ä‘áng kể rồi. ChÆ°a kể, các bạn ở tÄ©nh lên, họ lại là nhóm đối tượng tiềm năng, họ lên sài gòn học, và học ở lại ích nhất 3 4 năm, nhóm mày tÆ°Æ¡ng đối là non, nên chÆ°a biết gì cả, nên ta dá»… tiếp cận hÆ¡n ^^. Ý kiển của em hy vọng giúp được 2 anh ^^

2. May 5th, 2012
18:02

#
Lap Lam 3 Làm thế nào để cắt giảm chi phí tối Ä‘a khi khởi nghiệp
Mua 1 cọng dây, buá»™t cái bụng mình lại. ^^
Tất nhiên khi má»›i khởi nghiệp thì mình phải tiết kiệm tối Ä‘a hết mức, cần phải chi li tính toán từng đồng từng cắc, vì vậy nên tập trung vào bảng dá»± trù kinh phí, quan trọng hÆ¡n là nên có nhiều bảng dá»± trù kinh phí trong từng giai Ä‘oạn khác nhau, tốt nhất là không nên vượt quá 5% số tiền. VD: Văn phòng làm việc, thay vì mình mua 1 cái máy inh má»›i, mình cÅ©ng có thể lá»±a chọn những loại máy inh rẻ tiền hÆ¡n, hoặc có thể tận dụng mua lại máy cÅ©.
Cùng là sá»­ dụng văn phòng, thay vì phải mÆ°á»›n má»™t nÆ¡i có diện tích lá»›n, tại sao lại không mÆ°á»›n 1 nÆ¡i có diện tích nhỏ hÆ¡n, nhÆ°ng những vật dụng trong văn phòng bố trí gọn hÆ¡n,
Khi có ít tiền thì mình nên suy nghÄ© xem là phải sá»­ dụng những đồng tiền Ä‘ó má»™t cách hiệu quả nhất.
Câu nói của Ba ba mình dạy - Tiết kiệm thêm 1 đồng có nghÄ©a là lời thêm 1 đồng. ^^

3. May 5th, 2012
18:03

#
Lap Lam 3. The 1 $ you saved, that mean you earn more 1 $

4. May 5th, 2012
23:49

#
Nhat Le ý kiến của Lập rất hữu ích, cách tiếp cận Ä‘Æ¡n giản, ít tốn kém nhÆ°ng khá hiệu quả. Hiyout cÅ©ng sẽ tiếp cận theo cách Ä‘ó. Điều quan trọng nhất là cần phải có má»™t Hiyout hoàn chỉnh vá»›i những tính năng cÆ¡ bản đầy đủ để má»™t nhóm sá»­ dụng và Ä‘Æ°a feedback. Mục Ä‘ích là xây dá»±ng được Hiyout sao cho khi 1 người Ä‘ã vào sá»­ dụng thá»­ thì chắc chắn sẽ quay lại trong những lần tiếp theo. Khi nào nhóm phát triển xong bản beta cho Hiyout, mong các bạn sẽ giúp nhóm test và cho ý kiến thêm nhé :) cám Æ¡n mọi người, còn 4 ngày nữa, cùng nhau học hỏi thật tốt nhé!

5. May 5th, 2012
23:56

#
Nhat Le về câu số 3: theo mình má»™t trong những cách để giảm thiểu chi phí là học hỏi những công ty có mô hình tÆ°Æ¡ng tá»± mình để tránh lãng phí những bÆ°á»›c phát triển không cần thiết. Trong thời gian đầu mình có nhu cầu rất nhiều để phát triển vì bắt đầu từ con số 0, có thể cần mua thiết bị, cÆ¡ sở vật chất, nhân sá»±... thế nhÆ°ng vì chÆ°a có kinh nghiệm khi lần đầu khởi nghiệp sẽ dá»… bị tốn chi phí vào những cái chÆ°a thật sá»± cần thiết vào thời gian đầu. Việc chọn Ä‘úng thời Ä‘iểm trong từng giai Ä‘oạn phát triển để mở rá»™ng chi phí hợp lý cÅ©ng là má»™t cách giảm chi phí hiệu quả.

6. May 6th, 2012
03:17

#
Lap Lam Bỏ tiền mời em xài thá»­ trong 1 thời gian nè, kekek, chừng 100 người thui, nên để cho 100 người xài thá»­, vừa xài vừa lấy ý kiến luôn, hehe chứ anh vá»›i anh MInh có 2 cái đầu ah, nghÄ© tá»›i Ä‘âu cÅ©ng có chá»— hở ah, đừng chừng chờ nữa, tuyển liền 100 bạn tình nguyện Ä‘i, 50 cÅ©ng được, cho xài liền Ä‘i anh ^^

7. May 6th, 2012
03:37

#
Nhat Le okie liền chứ, khi nào team anh hoàn thành sẽ mời Lập tham gia thá»­ nghiệm Hiyout nhe :D team anh có 4 cái đầu lận hehe

8. May 6th, 2012
04:07

#
Lap Lam ah, tình nguyện thá»­ nghiệm không thu phí kaka

9. May 6th, 2012
11:49

#
John Tuan Dear Mr Stan,
To answer your first question I have some information to show with you that now in Viet Nam the quality of food (vegetable, meat...) has come to an alarming emergency. Everyday, you can read, listen in magazine, TV...many case meet problem with food,meal, I assert that "everyday". For very simple example, I had one time met poisoning with vegetable. And one more thing is many family they have habit to go to small market around their living area to buy the food, but the quality of food in this market is very very bad and nobody is quality control in there. And also many harmful food & beverage (contraband goods) have been import from another country to Viet Nam, Ex: China..... So I think my project can change our life and very easy to make consumer interested in our product or our company. Also we need to have a product with absolutely green, safety vegetable,food with international quality. After that we can show to consumer with our marketing plan via TV,magazine... about our product and make them believe our brand (confirmed brand).

For second issues, I think we have some way to raise capital and land. We can find some investment fund or find somebody who interesting in our project or who want to change their family living quality to invest capital in our project. Also we can save our budget by rent the land or co-operate with farmer. But of course we can't start with zero, that why I come to Hub to find somebody to invest capital in my project.

Thanks for your helping us, wish you have a nice weekend at SGN___JohnTuan

10. May 6th, 2012
11:50

#
John Tuan Dear Lap Lam,
Cám Æ¡n lời Ä‘óng góp ý tưởng của bạn, Ä‘ó là má»™t cách marketing hiệu quả nhÆ°ng theo ý kiến của mình thì cÅ©ng chÆ°a phải hay lắm. Cách Ä‘ó thì thá»±c sá»± thì nhiều công ty Ä‘ã sá»­ dụng thậm chí thành công nhÆ°ng theo lÆ°Æ¡ng tâm của má»™t người kinh doanh thì mình nghÄ© phÆ°Æ¡ng pháp Ä‘ó sẽ tạo ra sá»± hoang mang cho người tiêu dùng và tạo cho họ má»™t tâm lý quay mặt vời nhà sản xuất và lúc nào cÅ©ng có má»™t ánh mắt thiếu thiện cảm, ngờ vá»±c đến sản phẩm họ sá»­ dụng. Và Ä‘ôi khi lại tạo ra má»™t hiệu quả ngược lại khi người tiêu dùng gặp phải thông tin của đối thủ công ty ví dụ đối thủ của chúng ta chỉ cần tung má»™t tin tức trên má»™t tờ báo lá cải là có khả năng người tiêu dùng sẽ quay lÆ°ng lại vá»›i sản phẩm của chúng ta dù Ä‘úng hay sai.

Anyway cám Æ¡n vì lời Ä‘óng góp của bạn lập.
Tks & Brdgs ___JohnTuan

11. May 7th, 2012
02:14

#
Stan Stalnaker Hi John - thanks for the extra information about your project - I will share it with the other experts!

Lap - I am sorry i can not read your Vietnamese but i hope you are finding the help you need from the others in the group.